Trung tâm tư vấn sức khỏe
04.6673.9999

Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2017

Ăn củ tỏi cũng dễ dẫn tới những tác dụng phụ đáng sợ

Tuy có rất nhiều công dụng cho sức đề kháng tuy nhiên củ tỏi cũng có khả năng mang tới các mối nguy hiểm tác hại rất lớn tới sức khoẻ nếu ăn sai cách.

Tìm hiểu bài viết về: công dụng tỏi đen

Theo y học cổ truyền củ tỏi có hương vị cay, tính ôn, hơi độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn; chữa khí hư, tiểu tiện khó, bụng trướng đầy, tiêu nhọt, đờm và hạch ở phổi, xóa uế...

Bên cạnh đó, nếu ăn tỏi không đúng cách sẽ tác động nguy hiểm xấu tới sức đề kháng.


Tác dụng phụ đáng sợ của củ tỏi

Rất dễ bị ngộ độc

Đây có lẽ là nguy cơ trầm trọng nhất có khả năng gặp khi ăn uống củ tỏi. lúc bị ngộ độc củ tỏi, ngoài gây ra các khó chịu trong dạ dày, chúng còn có thể gây ra tử vong.

Theo đó, những nguy cơ ngộ độc tỏi đen thường hiện diện khi tỏi đen ngâm dầu để ở nhiệt độ hoặc cất trữ quá lâu trong tủ lạnh.

Phản ứng phụ với thuốc theo toa

Tỏi có khả năng phản ứng với một số loại thuốc đang uống được kê theo toa, nhất là với một vài loại thuốc chống đông máu được dùng trong quy trình phẫu thuật.

Tuy nhiên, những nghiên cứu về củ tỏi đã được xuất bản năm 2001 kết luận rằng: "ăn tỏi có thể dẫn đến một vài phản ứng phụ nguy hiểm khi phối kết hợp với một loại thuốc được sử dụng trong quy trình điều trị HIV/AIDS". >>> toi ly son

Vì vậy, lúc đang phải dùng thuốc theo toa, rất cần thiết phải tìm hiểu ý kiến bác sĩ chuyên khoa về sự có nên ăn tỏi đen không.

Gây dị ứng

Cũng tương tự hầu hết với các thực phẩm khác, một số người có khả năng bị dị ứng hoặc thể trạng không dung nạp củ tỏi. Nếu bị dị ứng nhẹ, tỏi gây chứng ợ nóng, đầy hơi… Nếu rất lớn hơn, chúng có khả năng đe dọa tới tính mạng.

Lúc nghi vấn tỏi gây dị ứng, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ da liễu hoặc 1 chuyên gia về dị ứng thực phẩm.

Kích ứng da

Allicin, một hợp chất sinh ra lúc giã tỏi đen sống, có thể gây kích ứng da rất mạnh (đỏ ửng, đau và nhức, bỏng), đặc biệt là lúc làn da nhạy cảm hoặc tiếp xúc trực tiếp.

Kích thích hệ tiêu hóa

Allicin trong tỏi cũng có thể gây kích động hoặc thậm chí gây tổn hại tới đường tiêu hóa. do vậy, chỉ nên ăn vừa phải, không nên lạm dụng nhiều củ tỏi sống và nếu nghi ngờ hệ tiêu hóa bị kích thích, hãy tìm hiểu quan điểm bác sĩ.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét